ลดวงเงินคุ้มครองเงินฝากเหลือ 1 ล้านบาท!!!


ลดวงเงินคุ้มครองเงินฝากเหลือ 1 ล้านบาท!!!
วันที่ : 24 ส.ค. 2564

ย้ายเงินก้อนไปไว้ที่ไหนดี?

เจ้าของธุรกิจ


ช่องทางการติดต่อ


รายละเอียด

11 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา สถาบันการคุ้มครองเงินฝาก ปรับลดวงเงินคุ้มครองเหลือ 1 ล้านบาทต่อบัญชี จากเดิม 5 ล้านบาท หมายความว่า หากสถาบันการเงินที่อยู่ภายใต้กฎหมายคุ้มครองเงินฝากถูกเพิกถอนใบอนุญาต

ผู้ฝากเงินจะได้รับการโอนเงินฝากคืน 1 ล้านบาท ต่อ 1 รายชื่อผู้ฝากต่อ 1 สถาบันการเงิน ถึงแม้ว่าในบัญชีจะมีเงินฝากมากกว่า 1 ล้านบาทก็ตาม

‘การเพิกถอนใบอนุญาต’ หรืออธิบายง่ายๆ ว่า ธนาคาร ‘เจ๊ง’ ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่เคยเกิด ทั้งออมทรัพย์ ฝากประจำ ถ้าอยู่ภายใต้ชื่อผู้ฝากเดียวกัน ก็คุ้มครองแค่ล้านเดียว แล้วจะย้ายเงินฝากไปไว้ไหนดีล่ะ 


ข้อแนะนำจากทีมงาน

การออมทรัพย์ในประกันภัยเป็นตัวเลือกที่ให้ผลตอบแทนสูง แต่อย่างไรก็ตามก็มีความเสี่ยง ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจ และอย่าลงทุนในประกันภัยถ้าตัวแทนให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน


ประกันภัยสำหรับคนมีเงินก้อน ชำระครั้งเดียว รับผลประโยชน์ 2.5% ตลอดชีพ!

พอพูดถึงประกันภัย คนจะบ่นเรื่องคล้ายๆกันค่ะ

 • พอจ่ายเบี้ยไม่ครบ เงินต้นหายหมดเลย
 • คนจ่ายไม่ได้ใช้ คนใช้ไม่ได้จ่าย
 • เอาเงินก้อนไปทิ้ง เอาออกมาใช้ก็ไม่ได้

ถ้าเราซื้อประกันด้วยความไม่เข้าใจ ปัญหาแบบที่บ่นกัน เกิดขึ้นแน่นอนค่ะ แต่ถ้าเราซื้อประกันให้ตรงกับความจำเป็นของตัวเองและครอบครัว บวกกับมีนักออกแบบประกันภัยที่ให้ความสำคัญกับต้องการของคุณเป็นอันดับหนึ่ง ปัญหาก็ไม่เกิด  ประกันจะเป็นเครื่องมือที่สร้างความมั่งคั่งที่ดีมากค่ะ

กรมธรรม์ที่ประกันดีดีจะมาแนะนำวันนี้ เป็นประกันภัยแบบชำระเบี้ยครั้งเดียว คุ้มครองจนถึงอายุ 90 ปี

จุดเด่น

 1. ชำระเบี้ยครั้งเดียว ตัดปัญหาภาระผูกพันธ์
 2. รับผลประโยชน์สูงถึง 2.5% ต่อปี ทุกปีจนอายุ 90
 3. รับผลประโยชน์แบบเงินต้นไม่หาย มีเงินมรดก
 4. ไม่ต้องแถลงสุขภาพ

ข้อที่ต้องพิจารณา

 1. ไม่สามารถซื้อสัญญาเพิ่มเติมใดๆ ได้
 2. ต้องฝากเงินอย่างน้อย 6 ปี จึงจะคืนทุน (ขึ้นอยู่กับอัตราเบี้ยของแต่ละบุคคล)
 3. ผลประโยชน์จะสูงสุดเมื่อไม่มีการปิดบัญชี (เงินต้นเป็นมรดก)

ปฏิวัติประกันภัย คนจ่ายเบี้ยได้ใช้ ครอบครัวได้มรดก

ประกันดีดีขอยกตัวอย่างเคสคุณเจมส์ ลูกค้าอายุ 40 เพศชาย คุณเจมส์ได้รับเงินก้อนเพราะลาออกจากงานประจำค่ะ ได้จากกองทุนสำหรับเลี้ยงชีพ บวกกับสหกรณ์ที่ทำงาน ต้องการหาที่ฝากเงินก้อนจำนวน 2 ล้านบาท 

คุณเจมส์ต้องการกรมธรรม์แบบไม่ซับซ้อน ชำระครั้งเดียวจบ เงินต้นเก็บเป็นมรดกได้ เพราะคุณเจมส์เองก็มีธุรกิจส่วนตัวอยู่แล้ว เงินก้อนนี้ไว้ดูแลคนข้างหลังหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน

 • เบี้ยประกันภัยแบบชำระครั้งเดียว 1,940,000 บาท
 • รับความคุ้มครอง 2 ล้านบาท จนถึงอายุ 90 ปี
 • รับผลประโยชน์ 50,000 บาททุกปี จนถึงอายุ 90
 • หากมีเหตุให้ต้องใช้เงินก้อน สามารถปิดบัญชีโดยไม่ขาดทุน (ต้องปิดบัญชีหลังปีที่ 6 ของกรมธรรม์)

ลองคิดดูเล่นๆนะคะ สมมติว่าพออายุ 70 คุณเจมส์ก็รับผลประโยชน์ไปแล้ว 1.5 ล้าน ถ้าคุณเจมส์เสียชีวิตตอนอายุ 70 ครอบครัวคุณเจมส์ก็ได้รับ 2 ล้าน รวมผลประโยชน์ทั้งหมด 3.5 ล้าน จากการออมเงิน 1.94 ล้าน หรือถ้ามีเหตุให้ต้องใช้เงินก้อน คุณเจมส์สามารถปิดบัญชีและรับเงินตามมูลค่ากรมธรรม์ได้ ปิดบัญชีตอนอายุ 70 คุณเจมส์จะได้รับเงินก้อน 1,828,000 บาท รวมผลกับผลประโยชน์ที่รับไปแล้วอีก 1.5 ล้านเป็น 3,328,000 บาท ยังไงก็คุ้มค่ะ ได้ผลประโยชน์มากกว่าออมทรัพย์แน่ๆ


ประกันดีดี ออกแบบกรมธรรม์ให้ฟรี

การออกแบบประกันเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ เพราะความต้องการของแต่ละคนต่างกัน อย่าซื้อประกันที่คุณไม่ได้ร่วมออกแบบ ประกันดีดีเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบประกัน ความต้องการของลูกค้าเป็นอันดับหนึ่งเสมอ อะไรที่ไม่จำเป็น เราไม่เสนอให้ลูกค้า สนใจอยากให้ประกันดีดีออกแบบกรมธรรม์ให้ฟรี ติดต่อสอบถามได้นะคะ ออมหลักพันหรือหลักล้านเราก็วางแผนให้ค่ะ

ไม่ว่าคุณจะวางแผน

 • วางแผนเกษียณ
 • สร้างอิสระทางการเงิน
 • ส่งลูกเรียนนอก
 • ประกันสุขภาพตลอดชีพ
 • เก็บเงินซื้อบ้าน
 • ลดหย่อนภาษี
Tags
ฝากเงินที่ไหนดี ฝากเงิน ดอกเบี้ยสูง ได้ดอกเบี้ยสูงที่สุด
ที่ปรึกษาการเงินมืออาชีพ

ด้วยประสบการณ์ด้านบัญชีและการเงิน พี่หมู พร้อมให้คำปรึกษา วางแผนเกษียณสุข คุ้มครองความเสี่ยง

หลังคาบ้านรั่วยังมองเห็นได้ เมื่อฝนตก แต่สถานะการเงินมีรูรั่ว ใครล่ะจะช่วยบอกได้ ให้พี่หมูได้ตรวจสอบดูว่า ครอบครัวคุณปลอดภัย ทุกมิติทางการเงิน แล้วหรือยังนะคะ

คุยง่าย สบายใจ ให้รายละเอียดชัดเจน ดั่งเพื่อนให้คำปรึกษาเพื่อน พร้อมเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

ตัวแทนคนรุ่นใหม่ คุณแม่ลูกอ่อนที่เชี่ยวชาญประกันสุขภาพเด็ก และเข้าใจวัยรุ่นผู้ที่ต้องการจะเก็บออม ลดหย่อนภาษีเป็นอย่างดี พร้อมให้คำปรึกษาดั่งเพื่อน เพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณ คุยง่าย เน้นความเ

เราเข้าใจ เชี่ยวชาญด้านประกันชีวิต ให้เงินก้อนเล็กปกป้องเงินก้อนใหญ่ ให้เราทำหน้าที่นี้แทนคุณ

คุณเคยคิดหรือไม่? เล่มกรมธรรม์ที่คุณถืออยู่ ไม่ตอบโจทย์ชีวิตในปัจจุบัน เจอปัญหาตัวแทนไม่ใส่ใจเคียงข้างคุณ ซื้อประกันเล่มใหม่ไม่รู้เริ่มตรงไหน ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ให้เราทำหน้าที่ตอบโจทย์เหล่านี้แทนคุณ

เพราะเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อแม่ จึงอยากจะมอบแต่สิ่งดีๆ ให้กับทุกคน เหมือนดั่งคนในครอบครัว

ให้คำปรึกษาประกันสุขภาพ พร้อมทั้งช่วยวางแผนด้านการเงิน ตามความต้องการสำหรับทุกคน ถ้าสนใจนัดคุยกันก่อนได้นะคะ ยินดีไปให้คำปรึกษา

เรื่องประกันสุขภาพเด็กไว้ใจแม่เม่ย ด้วยประสบการณ์ตัวแทนมืออาชีพมากกว่า 7 ปี

พร้อมดูแลทุกคนในครอบครัว จากการเป็นตัวแทนมากกว่า 7 ปี เป็น​สัตวแพทย์ รวมถึงป็นคุณแม่ลูกแฝด ทำให้เข้าใจความกังวลของคนเป็นแม่ที่มีต่อลูก การันตีด้วยกรมธรรม์สุขภาพเด็กมากกว่า 200 เล่ม

รับรีวิวแบบประกันทุกฉบับ ฟรี!! - คุณเอ๋

แบบประกันที่ดี คือ แบบที่ลูกค้าเลือก ไม่ใช่แบบที่ตัวแทนอยากขาย เพียงแค่คุณตั้งโจทย์ ที่เหลือปล่อยเป็นหน้าที่เรา นำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณเลือกด้วยตนเอง

ให้คำปรึกษาฟรี ด้านกรมธรรม์ สุขภาพ การเงิน การลงทุน ทุกรูปแบบ

ประกัน=เงินสดในวันที่คุณต้องใช้มัน และเงินสดให้คนที่คุณรักในเวลาที่คุณไม่อยู่ ต้องการสร้างหลักประกัน=เงินสดช่วยคุณ ช่วยคนที่คุณรัก มาวางแผนชีวิตและการเงินกับ ผึ้ง โตเกียวมารีน มาเป็นครอบครัวโตเกียวมาร

เจ้าของธุรกิจ
ดูทั้งหมด
รายการมาใหม่
ดูทั้งหมด
รายการน่าสนใจ
ดูทั้งหมด

ค้นหาแผนประกันที่ต้องการ